Đèn trang trí Giáng sinh có thể làm ảnh hưởng tới mạng WiFi công ty mà có thể bạn chưa biết 

Đèn trang trí Giáng sinh có thể làm ảnh hưởng tới mạng WiFi công ty mà có thể bạn chưa biết 

router

Đèn trang trí Giáng sinh có thể làm ảnh hưởng tới mạng WiFi công ty

mà có thể bạn chưa biết 

router

Đối với mọi người, khái niệm “lag” WiFi đã không còn quá xa lạ. Đó là tình trạng kết nối bị chậm đi, bạn sẽ gặp phải khó khăn trong quá trình sử dụng. Internet luôn có những nguyên nhân làm ảnh hưởng như đứt cáp quang biển, chất lượng đường truyền kém,…phổ biến nhưng chắc ít ai biết đến đèn trang trí Giáng sinh cũng có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ WiFi. Việc trang hoàng những chiếc đèn giúp không gian công ty trở nên lộng lẫy, cảm giác không khí lễ hội mùa Giáng Sinh. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ công ty giám sát viễn thông Anh (Ofcom) thì nhiễu điện từ đồ trang trí lễ hội của bạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống WiFi. Hơn nữa, theo như một số chuyên gia băng thông rộng tại Uswitch:” Trong dịp Giáng sinh, nhiều công ty sẽ tổ chức lễ hội trang trí, văn nghệ ca nhạc,…và nếu nhận thấy băng thông bạn đang gặp vấn đề thì một trong các lý do là từ các thiết bị điện. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để khắc phục các tình trạng trên?

  • Sắp xếp lại đồ đạc

Tương tự như trường hợp di dời các thiết bị, việc đặt các vật phẩm lớn cạnh bộ định tuyến của bạn có thể chặn tín hiệu WiFi và làm giảm tốc độ kết nối. Do đó, nếu bạn có hoạt động trang trí cây thông, gắn đèn hãy đảm bảo rằng vật dụng hoặc cây thông Noel được bố trí hợp lý.

  • Di dời các thiết bị điện xa Router 

Các thiết bị điện khác trong nhà có thể gây nhiễu kết nối WiFi của bạn – bao gồm cả đèn trang trí. Tuy nhiên, đèn có khả năng cao làm chậm tốc độ kết nối của bạn. Bạn nên để chúng và các thiết bị điện tử khác như loa, máy in, điện thoại không dây, camera không dây càng xa bộ định tuyến càng tốt.

router

  • Sử dụng Router tốt hơn

Nếu công ty bạn đang sử dụng router xuyên suốt trong nhiều năm thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng router mới, giúp cải thiện phạm vi WiFi tốt hơn, thu được tín hiệu mạnh hơn và đảm bảo bộ router có thể xử lý phát trực tuyến, duyệt web tốt hơn. Bạn đang có nhu cầu chọn mua router WiFi thì Peplink Pepwave là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Với giải pháp cân bằng tải Link Load Balancing, tối ưu đường truyền, tín hiệu tránh tình trạng gián đoạn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trang trí đèn giáng sinh cho công ty của mình. Khi cần tư vấn thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng số 0909 878 577 hoặc email: info@netmark.com.vn.

 Nguồn tham khảo: thisismoney.co.uk