Case Study: Amawaterways

 

Tập đoàn BSS ICT chuyên cung cấp truy cập Internet chất lượng 24/7 trên các chuyến du thuyền trên sông. Một trong những khách hàng của BSS ICT là nhà điều hành du thuyền trên sông sang trọng từng đoạt giải thưởng ở châu Âu – AmaWaterways. Với đội tàu gồm 16 tàu du lịch được thiết kế riêng, AmaWaterways mang đến sự sang trọng của một khách sạn 5 sao khi du lịch trên biển dọc theo Châu Âu qua các địa điểm như: Dan Danube, Douro, Garonne, Main, Mosel, Rhine, Rhone và Seine Rivers.

Hành khách đi tàu cần truy cập Internet để duyệt web, để giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và chia sẻ hành trình của họ trên mạng xã hội. Internet được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày đến nỗi, đó thường là điều đầu tiên hành khách yêu cầu khi lên tàu.

Cam kết cung cấp trải nghiệm du lịch tốt nhất có thể, AmaWaterways cần một cách để cung cấp truy cập Internet 24/7 chất lượng cho mỗi 150 khách hàng của họ như thể họ đang ở trên bờ.

 

Thách thức

Các trang web ngày càng trở nên nặng về nội dung và giàu truyền thông để cung cấp trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho người dùng. Điều này dẫn đến sự gia tăng băng thông trong việc sử dụng và chi phí dữ liệu theo thời gian.

Cuộc gọi video và âm thanh trên Internet cho phép hành khách giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Việc này cũng tăng thêm băng thông sử dụng và chi phí dữ liệu.

Các thiết bị di động theo mặc định sẽ thực hiện cập nhật ứng dụng và hệ thống khi được kết nối với mạng WiFi. Các bản cập nhật này mang lại các tính năng mới và tăng cường bảo mật, nhưng các bản tải xuống tự động này trên tàu làm tăng đáng kể việc sử dụng băng thông và chi phí.

Điều này đặt ra một thách thức trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng băng thông ngày càng tăng của hành khách mà không tăng chi phí dữ liệu lên tới 800 Euro mỗi ngày.

Giải pháp

Router Peplink Balance MediaFast đi kèm với bộ lưu trữ SSD tích hợp. Điều này cho phép Router lưu trữ nội dung bộ nhớ cache trong bộ lưu trữ SSD tích hợp.

Ví dụ: Nội dung trang web tin tức và ứng dụng di động hoặc cập nhật hệ thống sẽ được lưu trong bộ lưu trữ SSD tích hợp của Router khi chúng được yêu cầu bởi một thiết bị di động của hành khách.

Các thiết bị di động khác của hành khách truy cập vào cùng một nội dung sẽ được gửi ngay lập tức từ bộ lưu trữ mà không phải tải lại cùng một nội dung từ Internet, điều này sẽ phát sinh thêm việc sử dụng băng thông.

Ví dụ: Nếu tất cả 150 hành khách đã cài đặt ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của họ. Nếu không có MediaFast, khi có bản cập nhật ứng dụng Facebook, nó sẽ được tải xuống 150 lần. Với MediaFast, nó sẽ được tải xuống một lần và được lưu trong bộ nhớ cache cho tất cả các hành khách trên các thiết bị di động, giảm mức sử dụng băng thông tới 150 lần.

Kết quả

Tổng mức sử dụng băng thông giảm xuống từ 2GB đến 5GB mỗi ngày, tiết kiệm 1.200 Euro đến 3.000 Euro một tháng cho chi phí dữ liệu. Điều này mang lại khả năng hoàn lại vốn đầu tư ngay lập tức cho AmaWaterways. Chi phí tiết kiệm đáng kể này có thể trả lại khoản đầu tư của họ vào Peplink MediaFast chỉ trong vài tháng.

Nội dung được lưu trong bộ nhớ cache được gửi ngay lập tức cho hành khách từ Peplink Balance với bộ lưu trữ tích hợp trong Router MediaFast 500 mà không cần sử dụng thêm băng thông. Điều này cung cấp khả năng tải xuống nhanh như chớp và trải nghiệm duyệt web mượt mà cho hành khách.

Băng thông được giải phóng sẽ sử dụng cho mục đích khác, ví dụ: cuộc gọi video và âm thanh trên Internet. Điều này cung cấp trải nghiệm cuộc gọi và Internet mượt mà hơn cho hành khách.

AmaWaterways sẽ sử dụng giải pháp Peplink MediaFast trên toàn bộ đội tàu du lịch của họ.