Case Study: Đội Robot West Virginia University

 

Đội Robot West Virginia University đã thiết kế và chế tạo một bộ sưu tập mẫu Rover cho cuộc thi NASA Rasc-Al Robo-ops được tổ chức tại NASA Johnson Space Center’s Rock Yard.

Trước khi có được hệ thống Pepwave MAX HD2, họ đã sử dụng bộ Router di động CradlePoint được kết nối qua mạng WiFi. Họ đã gắn một Router CradlePoint tại một trạm gốc cố định và gắn cái còn lại vào Rover (một thiết bị thám hiểm bề mặt hành tinh).

Giải pháp này hoạt động tốt cho đến khi Rover bị mất tầm nhìn đến trạm gốc. Lúc này Rover trở nên chậm chạp do băng thông giảm và độ trễ tăng.

Họ cần một giải pháp đáng tin cậy và mạnh mẽ hơn.

Thách thức

Trọng lượng nhẹ – Thứ hạng cạnh tranh được xác định bởi trọng lượng của Rover. Một Rover nhẹ hơn sẽ có một vị trí thuận lợi hơn trong bảng xếp hạng. Như vậy, trọng lượng là ưu tiên hàng đầu.

Gồ ghề – Cuộc thi này được tổ chức trong một môi trường gồ ghề nhằm mô phỏng bề mặt sao Hỏa. Các thành phần được lựa chọn cần phải chắc chắn, có thể chống bụi và độ ẩm.

Giải pháp

Pepwave MAX HD2 Mini được gắn trên Rover. Thiết bị nhẹ, chắc chắn, mạnh mẽ hoạt động tốt trong môi trường gồ ghề lý tưởng khi thực hiện các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, GPS tích hợp giúp loại bỏ sự không cần thiết phải gắn thêm một thành phần khác vào làm tăng thêm trọng lượng Rover.

Peplink Balance 210 được đặt trên trạm gốc cố định.

Công nghệ Peplink SpeedFusion Bandwidth Bonding cho khả năng kết nối không thể bị mất giữa Pepwave MAX HD2 Mini và Peplink Balance 210.

.

Kết quả

Giao tiếp đáng tin cậy với Rover như thể nó được kết nối trên mạng cục bộ. Điều này cho phép phát triển nhanh chóng các tính năng liên quan đến mạng cho Rover của họ.

Một kết nối AT&T duy nhất được ghi nhận tốc độ trung bình là 0,7Mbps. Khi kết hợp với Verizon, tốc độ trung bình có thể đạt được 1,13Mbps, tăng 61% băng thông. Khi sử dụng các thử nghiệm mạng bên ngoài, tốc độ trung bình của chúng là 27,3Mbps cho download và 11,1Mbps cho upload.

Trọng lượng nhẹ của Pepwave MAX HD2 Mini cho phép họ sử dụng nó trong tình huống liên quan đến trọng lượng. Công nghệ SpeedFusion Bandwidth Bonding cho phép họ vận hành Rover mà không phải lo lắng về lỗi mạng.