M2M & IoT

Giải pháp kết nối cho M2M & IoT

Kết nối đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta trong những năm gần đây và nhiều người cũng nhận thức được điều này. Mọi thứ được kết nối với nhau thông qua hàng triệu cảm biến kết nối của các thiết bị thông minh trong nhà, văn phòng và thành phố của chúng ta. Chúng tôi gọi đây là “Internet vạn vật”. Phát triển IoT là bước đột phá quan trọng nhất trong lịch sử ngành công nghệ. Nhưng hiện tại, các hệ thống mạng không thể đáp ứng sự nhanh nhẹn và linh hoạt cần thiết để mang khối lượng công việc của IoT và ngay cả khi điều này là có thể thì chi phí cũng là quá cao. SD-WAN cung cấp giải pháp để hiểu rõ hơn về môi trường mạng của bạn và sau đó có thể phản hồi các sự cố mạng mà bạn đang gặp phải.

Software-Defined WAN (SD-WAN)

Software-Defined WAN (SD-WAN) cho phép thu thập mọi cấu trúc mạng trong môi trường mạng và tạo ra các mẫu dữ liệu động, phức tạp của các thiết bị được kết nối. Điều này cho phép người quản trị mạng quản lý bất kỳ dịch vụ mạng nào từ trung tâm đến chi nhánh. Ngoài ra, SD-WAN sử dụng dữ liệu mạng này để thực hiện phân tích và đảm bảo kết nối tối ưu. Có thể xem các báo cáo và phân tích theo thời gian thực về lưu lượng dữ liệu trong môi trường mạng, điều này làm tăng đáng kể sự hiểu biết về cơ sở hạ tầng cho các công ty và họ có thể cung cấp và giải quyết các sự cố mạng trước khi chúng gây ra sự cố.

Vấn đề kết nối

Vấn đề mà các dự án IoT thường gặp phải là kết nối. Thành công của giải pháp IoT phụ thuộc vào các yếu tố mạng quan trọng như: khả năng xử lý dữ liệu, chi phí băng thông, kết nối đáng tin cậy, khả năng kết nối với nhiều thiết bị và khả năng nhận tín hiệu ở các địa điểm từ xa. Một trong những lợi thế lớn nhất của các giải pháp IoT là khả năng kết nối từ xa các hệ thống và thiết bị để giám sát, kiểm soát và quản lý chúng từ một vị trí trung tâm. Khi khoảng cách giữa thiết bị và vị trí trung tâm càng xa thì giải pháp IoT càng trở nên hấp dẫn, tuy nhiên lúc này kết nối thường gây ra vấn đề, vì các khu vực ở xa thường có ít hoặc không có lựa chọn kết nối đáng tin cậy. Tại đây, các sản phẩm của Peplink sẽ cung cấp giải pháp hoàn hảo. Với Peplink, bạn có thể tạo kết nối lý tưởng cho ứng dụng IoT của mình ngay cả ở những khu vực xa xôi nhất.

 

Kết nối lý tưởng cho ứng dụng IoT, thậm chí từ xa

Với các sản phẩm của Peplink, bạn có thể thiết lập hệ thống mạng trong mọi tình huống, nơi bạn có thể kết nối nhiều kết nối cùng một lúc, tất cả đều cùng một mạng. Tất cả các kết nối này có thể được theo dõi từ xa và được quản lý trong một giao diện. Với InControl2, dịch vụ Cloud của Peplink, cho phép bạn xem và điều chỉnh toàn bộ hệ thống mạng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công nghệ Peplink SpeedFusion, một ứng dụng tự động gửi tất cả lưu lượng dữ liệu của bạn thông qua kết nối nhanh nhất, an toàn nhất. Quản trị viên hệ thống có thể tùy chỉnh cá nhân để gửi lưu lượng dữ liệu qua kết nối nhanh nhất và rẻ nhất hoặc qua kết nối đáng tin cậy nhất, với SpeedFusion bạn luôn được kết nối. SpeedFusion theo dõi lưu lượng dữ liệu của bạn bất cứ lúc nào và khi kết nối mất băng thông hoặc gói, lưu lượng dữ liệu của bạn được chuyển tiếp đến một kết nối khác trong vòng một phần triệu giây. Đó là cách Peplink đảm bảo kết nối lý tưởng cho ứng dụng IoT của bạn, ngay cả ở khoảng cách xa.