5 Ứng Dụng Của IoT Trong Thị Trường Ngành Bán Lẻ

5 Ứng Dụng Của IoT Trong Thị Trường Ngành Bán Lẻ

peplink viet nam

5 ỨNG DỤNG CỦA IoT TRONG THỊ TRƯỜNG NGÀNH BÁN LẺ 

Với sự xuất hiện của IoT, nhiều nhà bán lẻ đã sử dụng cách kết hợp IoT trong doanh nghiệp của mình nhằm mang tới những lợi ích to lớn. Những lợi ích này không chỉ mang tới lợi nhuận cho doanh nghiệp bán lẻ mà còn giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Hãy cùng Peplink Vietnam tìm hiểu rõ hơn về 5 ứng dụng IoT trong thị trường ngành bán lẻ dưới đây nhé! 

peplink viet nam

  • Cảm biến thu thập tại cửa hàng

Một trong những cách các cửa hàng bán lẻ được hưởng lợi từ IoT là thông qua các cảm biến Bluetooth Beacons. Các thiết bị phát phần cứng này được tích hợp trên quầy hoặc trên tường trong phạm vi gần cửa hàng bán lẻ để gửi thông báo đến điện thoại thông minh. Các cửa hàng bán lẻ sử dụng những thông tin này nhằm gửi các ưu đãi hoặc giảm giá đặc biệt nhằm thu hút khách qua đường hoặc khuyến khích thêm khách hàng thường xuyên ghé đến cửa hàng tận dụng các ưu đãi.

peplink viet nam

 

  • Tối ưu cách bố trí hàng hóa 

Hầu hết khách hàng vô tình bị ảnh hưởng bởi việc đặt các sản phẩm trong cửa hàng. Với IoT và cảm biến hồng ngoại, các nhà bán lẻ có thể thu thập các tập khách hàng và theo dõi hành vi mua sắm của họ. Điều này cho phép các nhà bán lẻ tối ưu lại cách bố trí hàng hóa sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu chung của người tiêu dùng.

  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Một tính năng khác mà nhiều cửa hàng bán lẻ áp dụng để thu hút nhiều khách hàng hơn đó là cho phép truy cập Wi-Fi miễn phí. Các cửa hàng bán lẻ sử dụng Wi-Fi miễn phí nhằm phục vụ cho nhu cầu và thu thập thông tin từ chính khách hàng, dữ liệu này nhằm phục vụ cho các chiến lược Marketing cần thiết. Các cửa hàng có thể gửi thông báo các chính sách giảm giá cho những khách hàng cá nhân tìm kiếm và mua sản phẩm trên nền tảng online. Bên cạnh đó, cũng chủ động tạo các chương trình ưu đãi đặc biệt và thông báo cho khách hàng thân thiết về các ưu đãi này khi họ đến mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ.

peplink vietnam

 

  • Hệ thống kệ hàng thông minh 

Hai ứng dụng khác mà IoT giúp tự động hóa là đảm bảo các mặt hàng trên kệ luôn được chêm thêm, có thể đảm bảo đầy đủ, tránh tình trạng hết hàng và giảm thiểu các sản phẩm thất lạc. Kệ thông minh là loại kệ được thiết kế với cảm biến trọng lượng và đầu đọc RFID để sử dụng với các thẻ tương ứng. Chúng được sử dụng trong cả khu vực trưng bày và nhà kho lưu trữ. Khi lượng hàng trưng bày sắp hết hoặc không đúng vị trí, họ sẽ gửi thông báo đến các thiết bị của nhân viên để bổ sung hoặc sắp xếp lại.

peplink viet nam

  • Hệ thống tính tiền tự động  

Trước đây, khách hàng thường mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm các sản phẩm xung quanh và xếp hàng chờ đợi khi thanh toán. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển, nhiều doanh nghiệp bán lẻ áp dụng mô hình kiosk thanh toán tự động không dùng tiền mặt, không cần tiếp xúc, khách hàng có thể mua sản phẩm một cách nhanh chóng. Sau khi ứng dụng xác minh sản phẩm khách hàng cần mua, hệ thống sẽ tiến hành trừ tiền vào tài khoản của khách hàng ngay khi khách rời khỏi cửa hàng. 

peplink viet nam

VAI TRÒ CỦA PEPLINK TRONG THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ

Giờ đây, IoT đã trở nên phổ biến, nhưng làm thế nào để tận dụng mọi khả năng của IoT cung cấp thì các doanh nghiệp bán lẻ cần có kết nối ổn định và an toàn. Đây là lúc mà Peplink đóng một vai trò quan trọng. Danh mục đầu tư của Peplink dành cho bán lẻ không chỉ giúp kết nối internet trở nên tin cậy mà còn cung cấp các tính năng bổ sung khác để nâng cao dịch vụ của cửa hàng. Các thiết bị phần cứng của Peplink bao gồm các thiết bị có khả năng kết nối Wi-Fi 6 đến các router có giá tốt cho phép tối đa tùy chọn nhiều kết nối khác nhau.

Hơn nữa, các sản phẩm của Peplink như Access Points cung cấp tính năng trang chào (Captive Portal) có khả năng tùy chỉnh để sử dụng ngay lập tức. Các cửa hàng bán lẻ có thể thu thập dữ liệu cấp vĩ mô từ người mua hàng và sử dụng dữ liệu này cho mục đích marketing cũng như các chương trình ưu đãi. Ngoài ra, nhà bán lẻ có thể điều chỉnh tính năng của Captive Portal bằng cách sử dụng công cụ InControl2 để thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu một cách nhanh chóng, hiệu quả. Điều này mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách khi đến với cửa hàng.

Balance series - Peplink Pepwave Việt Nam
Là nhà phân phối thiết bị Peplink độc quyền tại Việt Nam. Chúng tôi nhập khẩu và lưu kho số lượng lớn, luôn có mức giá tốt nhất và sẵn sàng giao nhanh nhất đến Quý Khách Hàng. Khi cần tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với hotline 0909 878 577 hoặc email: info@netmark.com.vn.